5 lưu ý quan trọng để ngăn ngừa sẹo lõm khi nặn mụn

0 comment

Mụn là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng sẹo lõm, đặc biệt là khi bạn trị mụn sai cách. Để ngăn ngừa sẹo lõm do mụn hiệu quả nhất, hãy lưu ý đến 5 yếu tố quan trọng khi xử lý mụn sau đây.

1. Lấy mụn đúng thời điểm

5-luu-y-quan-trong-de-ngan-ngua-seo-lom-khi-nan-mun2 - CopyNặn mụn đúng thời điểm

Thời điểm tốt nhất để nặn mụn là khi mụn chín hay già. Lúc này nhân mụn trồi hẳn lên khỏi da và bạn có thể dễ dàng làm sạch vùng mụn. Lấy mụn không đúng thời điểm sẽ khiến bạn phải tác động mạnh vào da, làm vùng da bị tổn thương, dễ gây ra sẹo. Nếu là mụn đầu đen hay mụn bọc, bạn cần lưu ý đợi mụn thật chín, làm sạch hết chân mụn không nên để sót lại dưới da nhé.

2. Không nặn mụn bị viêm

Nếu mụn bị viêm với những triệu chứng như sưng, đau, tấy đỏ, bạn không nên nặn mụn. Nặn mụn không chỉ làm bạn đau đớn mà còn dễ gây ra sẹo lõm, do mụn viêm sưng, các tổ chức vi khuẩn trong mụn đang phát triển, nếu nặn mụn sẽ làm tình trạng viêm sưng diễn ra trầm trọng hơn. Lúc này, bạn nên chăm chỉ vệ sinh ra. Để ngăn ngừa sẹo lõm, bạn nên đợi mụn mềm, không còn đỏ và nhân mụn trồi lên trên da sau đó mới nhẹ nhàng làm sạch nhân mụn.

3. Tới gặp bác sĩ nếu có mụn dạng nang

5-luu-y-quan-trong-de-ngan-ngua-seo-lom-khi-nan-munPimpleXác định tình trạng mụn để điều trị đúng cách

Còn nếu mụn đã phát triển ở dạng nang, bạn nên tới gặp bác sĩ để có hướng điều trị sớm nhất. Tự ý điều trị tại nhà có thể gây nguy hiểm cho làn da đồng thời làm tăng nguy cơ có sẹo lõm trên da.

4. Không dùng tay bẩn để nặn mụn

Không nên dùng tay bẩn hay những dụng cụ nặn mụn chưa được vệ sinh. Bạn cũng nên hạn chế dùng tay để sờ, nắn mụn vì đây là con đường ngắn nhất để vi khuẩn xâm nhập vào vùng mụn, gây hại, khiến mụn bị viêm sưng và dễ hình thành nên sẹo lõm.

5. Làm sạch da trước và sau khi nặn mụn để ngăn ngừa sẹo lõm để lại

5-luu-y-quan-trong-de-ngan-ngua-seo-lom-khi-nan-munRửa sạch da mặt

Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng để ngăn ngừa sẹo lõm khi nặn mụn. Không làm sạch da trước và sau khi nặn mụn sẽ khiến cho việc nặn nhân mụn không đạt được hiệu quả như mong muốn, sau khi nặn mụn, da có thể bị viêm và tăng nguy cơ hình thành sẹo lõm trên da.

Trên đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn ngăn ngừa sẹo lõm khi nặn mụn. Tuy nhiên, mặc dù nắm rõ những lưu ý này bạn vẫn có thể có sẹo lõm. Chính vì vậy, không ít người mặc dù rất cẩn thận vẫn có sẹo lõm xấu xí trên da và luôn đau đầu vì không tìm ra phương pháp trị sẹo hiệu quả.

Hiện nay, để trị sẹo lõm sau mụn hiệu quả, bạn có thể sử dụng công nghệ trị sẹo lõm Cấy da siêu vi điểm. Phương pháp ngăn ngừa sẹo khi nặn mụn này có ưu điểm là trị sẹo nhanh chóng (chỉ sau từ 1 – 2 lần) lại đảm bảo an toàn cho da, không gây đau rát và xâm lấn. (Xem chi tiết: Trị sẹo lõm an toàn bằng công nghệ cấy da siêu vi điểm). Làn da sau trị liệu phẳng mịn, trắng sáng tự nhiên.

Nguồn: http://triseolom.net

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: 5 lưu ý quan trọng để ngăn ngừa sẹo lõm khi nặn mụn trong Tin tức trị sẹo lõm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x