Bạn đã trị sẹo lõm bằng nghệ đúng cách chưa?

0 comment

Nghệ vàng tươi là phương pháp trị sẹo khá phổ biến và hẳn là cách chữa sẹo đầu tiên mà bạn nghĩ đến khi bị sẹo phải không nào? Tuy nhiên, bạn đã trị sẹo lõm bằng nghệ đúng cách chưa hay chỉ sử dụng theo thói quen? Học cách sử dụng nghệ đúng cách để trị sẹo lõm an toàn và hiệu quả nhé.

>>Nguyên tắc trong điều trị sẹo lõm

>>Trị sẹo lõm sau thủy đậu nhờ thiên nhiên

Nghệ – không “hiền” như chúng ta vẫn nghĩ

Nghệ vàng là một loại củ khá quen thuộc và có tác dụng liền sẹo, kháng khuẩn rất tốt. Với người Việt, mỗi khi nhắc tới sẹo, vết thương là người ta nghĩ ngay tới nghệ. Chính vì vậy, thông thường, trị sẹo lõm bằng nghệ thường làm theo thói quen mà chưa hoặc không hề quan tâm tới bất kỳ công thức khoa học nào.

ban da tri seo lom bang nghe dung cach chua

Nghệ được sử dụng phổ biến để trị sẹo, trị sẹo lõm

Tuy nhiên, bạn có biết, nghệ không “hiền” như chúng ta vẫn nghĩ. Có công dụng trị sẹo, trị sẹo lõm rất tốt nhưng nghệ lại rất dễ gây kích ứng cho da. Với những người có cơ địa da nhạy cảm, dễ kích ứng hoặc dị ứng với nghệ, sử dụng nghệ vàng trị sẹo lõm có thể gây hại cho da.

Ngoài ra, nghệ chỉ có tác dụng kích thích làm vết thương mau khỏi chứ hầu như không giúp da hết sẹo, trị thâm như dân gian vẫn nghĩ. Ngược lại, bôi nghệ vào thời điểm vết thương chưa khô miệng có thể gây nhiễm trùng, lở loét làm sẹo lớn hơn. Nhiều người mong muốn da không có sẹo thường bôi khi vào vết thương khi chưa lên da non còn làm cho vết thương thâm lại, trở thành sẹo thâm trên da.

ban da tri seo lom bang nghe dung cach chua

Sử dụng nghệ không đúng cách có thể phản tác dụng, gây hại cho da

Chính vì vậy, muốn trị sẹo lõm bằng nghệ thành công cũng cần đúng cách và đúng lúc.

Trị sẹo lõm với nghệ đúng cách

Trước hết bạn cần hiểu rõ cơ thể mình có dị ứng với nghệ hay không. Hãy xem lại lịch sử dùng nghệ của mình hoặc đơn giản là thử nghệ trên một vùng da nhỏ. Chắc chắn việc mình không dị ứng với nghệ mới sử dụng nghệ để trị sẹo lõm nhé.

Không nên bôi nghệ trực tiếp vào vết thương trong thời gian vết thương chưa liền miệng. Bạn nên chờ vết thương lên da non rồi mới bắt đầu quá trình trị sẹo lõm bằng nghệ.

Bôi nghệ lên vết thương qua đêm rồi nên rửa sạch vào sáng hôm sau rồi tiếp tục bôi lên một lớp khác. Việc bạn sử dụng nhiều lớp nghệ trên da có thể khiến “nhuộm da” vì nghệ bám vào da rất khó rửa nếu để lâu ngày.

ban da tri seo lom bang nghe dung cach chua

Sử dụng nghệ đúng cách để trị sẹo lõm hiệu quả mà an toàn cho da

Ngoài ra, trị sẹo lõm bằng nghệ chỉ nên áp dụng khi sẹo còn mới. Với sẹo lõm lâu năm rất khó để cho hiệu quả cao như dân gian vẫn nghĩ.

Hiện nay, bạn có thể trị sẹo lõm nhanh chóng an toàn, hơn trị sẹo lõm bằng nghệ, ngay cả sẹo lõm lâu năm với công nghệ cấy da siêu vi điểm tiên tiến, hiện đại.

Tham khảo thông tin chi tiết về công nghệ để trị sẹo lõm thành công tại đây bạn nhé.

Nguồn: https://triseolom.net

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Bạn đã trị sẹo lõm bằng nghệ đúng cách chưa? trong Tin tức trị sẹo lõm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN