Bị sẹo lõm có nên ăn rau muống không? Chia sẻ từ bác sĩ da liễu

0 comment

Rau muống được biết là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của mọi nhà tuy nhiên khi bị sẹo lõm có nên ăn rau muốn không là thắc mắc của nhiều người. Để có câu trả lời chính xác nhất bạn có thể tham khảo những phân tích từ chuyên gia dưới đây để xem có nên liệt kê rau muốn vào top những loại thực phẩm khi bị sẹo không nên ăn.

Rau muống có đặc tính tính mát, có tác dụng sinh da thịt, kích thích tăng sinh các sợi collagen để vùng da bị tổn thương được làm đầy nhanh chóng. Cũng chính từ điều này, câu hỏi bị sẹo lõm có nên ăn rau muống không hiện vẫn còn đang là vấn đề tranh cãi.

Bị sẹo lõm có nên ăn rau muống không?

Nghiên cứu cho thấy rau muống có đặc tính tăng sinh collagen 

Bị sẹo lõm có nên ăn rau muống không?

Đối với những trường hợp bị sẹo, đặc biệt sẹo lõm, các bác sĩ da liễu đã đưa ra một số lưu ý vềthực phẩm rau muốn như sau:

– Trong giai đoạn vết thương còn hở miệng, nếu bạn ăn rau muống quá sớm có thể khiến vết thương dễ bị sưng mủ, nhiễm trùng.

– Rau muống thực sự hiệu quả trong trường hợp sẹo chưa lên da non, vừa mới liền miệng. Lúc này, quá trình kích thích sản sinh mô sợi collagen bên trong sẽ làm đầy dần những chỗ bị thiếu hụt, làm đầy sẹo lõm, sẹo rỗ hiệu quả.

– Đối với những người có cơ địa sẹo lồi, tuyệt đối không nên ăn rau muống trong giai gian vết thương đang liền miệng và phục hồi. Bởi rau muống có khả năng thúc đẩy mạnh mẽ quá trình tăng sinh collagen một cách mất kiểm soát khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Bị sẹo lõm có nên ăn rau muống không?22

Bị sẹo lõm có nên ăn rau muống không? là vấn đề còn gây tranh cãi

Kết luận:

Tuy có đặc tính tăng sinh collagen nhưng rau muống chỉ có tác động ở bề mặt da, không lấp đầy chỗ thiếu hụt ở lớp sâu bên trong. Do vậy, ăn rau muống hoàn toàn không thể điều trị sẹo lõm triệt để. Đối với những vết sẹo lõm mới hình thành rau muống không có tác dụng làm đầy thậm chí còn tạo sẹo sâu hơn.

có nên ăn ăn rau muống khi bị sẹo lõm

Rau muống hoàn toàn không khắc phục hiệu quả sẹo lõm, sẹo rỗ 

  THAM KHẢO THÊM:  ĂN GÌ ĐỂ TRỊ SẸO RỖ? 5 THỰC PHẨM BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG

Lời khuyên từ chuyên gia:

Cũng theo các chuyên gia da liễu uy tín, vết sẹo là những vùng mô bị xơ hóa tồn tại trên bề mặt da sau tổn thương. Nếu như trước đây sẹo lõm rất khó điều trị sẹo nhưng đa số những “khổ chủ” thường chấp nhận sống chung với những khuyết điểm trên cơ thể thì ngày nay, điều này hoàn toàn không còn đúng nữa.

Cấy da siêu vi điểm là một trong những phác đồ điều trị sẹo lõm tốt nhất được các chuyên gia đánh giá rất cao và hàng ngàn khách hàng kiểm chứng. Đa số khách hàng sau khi sử dụng đều cho hiệu quả 30-40% ngay lần đầu, hết liệu trình 3-4 lần (mỗi lần cách nhau 4–6 tuần) có thể giảm rỗ 80-90%%.

trị sẹo lõm bằng cấy da siêu vi điểm

Điều trị sẹo lõm triệt để cần tới công nghệ hiện đại

Những phân tích, lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia chính là lời giải đáp thuyết phục nhất cho câu hỏi Bị sẹo lõm có nên ăn rau muống không? Và điều quan trọng nhất, các chuyên gia cũng định hướng cho bạn lựa chọn giải pháp điều trị sẹo lõm khoa học và hiệu quả nhất hiện nay. Tùy theo tình trạng của da, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho từng khách hàng.

Bạn cần chuyên gia tư vấn?

Gọi ngay 19006466 hoặc click đăng ký tư vấn

dang-ky-tu-van

Nguồn: Triseolom.net

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Bị sẹo lõm có nên ăn rau muống không? Chia sẻ từ bác sĩ da liễu trong Tin tức trị sẹo lõm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN