Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho da có sẹo lõm

0 comment

Da có sẹo lõm là 1 trong những tình trạng da yếu ớt và rất cần được chăm sóc đúng cách. Bên cạnh việc dưỡng da, chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng là cách để chăm sóc, bảo vệ da và hỗ trợ điều trị sẹo lõm.

>>Nguyên tắc trang điểm che sẹo lõm

>>Chăm sóc da bị sẹo lõm đúng cách

Da bị sẹo lõm rất cần chăm sóc đúng cách, 1 trong những cách chăm sóc da, điều trị sẹo lõm đúng cách chính là cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp cho da. Dưới đây là 1 vài chất dinh dưỡng cần thiết mà bạn nên bổ sung cho da có sẹo lõm:

1. Vitamin C

che do dinh duong hop ly cho da co seo

Bổ sung vitamin C

Vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho da, giúp da chống lại các tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài, nhờ đó, da sẹo lõm được chăm sóc tốt nhất. Ngoài ra, vitamin C còn nuôi dưỡng có tác dụng kích thích sự phát triển của tế bào da, tái tạo collagen giúp sẹo lõm mau lành

Vitamin C có nhiều trong  cam, chanh, quýt, dưa chuột, bưởi, cherry,… bạn có thể chú ý bổ sung những loại thực phẩm này để chăm sóc cho da có sẹo lõm tốt nhất.

2. Chất sắt

che do dinh duong hop ly cho da co seo

Chất sắt

Sắt có vai trò quan trọng trong việc tạo rau máu trong cơ thể, thiếu sắt là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thiếu máu. Sắt cũng có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc da có sẹo lõm, hỗ trợ điều trị sẹo lõm thành công

Những thực phẩm có chứa nhiều sắt bao gồm thịt đỏ (thịt bò, thịt lơn,..), các loại đậu, các loại rau xanh, trái cây,…

3. Chất đạm

che do dinh duong hop ly cho da co seo

Chất đạm

Chất đạm là nguyên liệu chính tạo ra tế bào mới và collagen, chính vì vậy để chăm sóc da bị sẹo lõm, bạn nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm chứa đạm góp phần trị sẹo lõm thành công.

1 vài nhóm thực phẩm giàu đạm bao gồm: thịt, các, trứng, sữa,…Tuy nhiên bạn nên ăn đúng lượng vì bổ sung thừa đạm sẽ không tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên, những phương pháp điều trị thông thường luôn đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại rất cao. Hơn nữa, những vết sẹo lâu năm có diện tích rộng và hõm quá sâu không thể mờ đi nếu áp dụng những phương pháp này. Để điều trị sẹo lõm nhanh chóng, an toàn, cho hiệu quả cao mời bạn tham khảo thêm một phương pháp điều trị khác tại đây.

Nguồn: https://triseolom.net/

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho da có sẹo lõm trong Tin tức trị sẹo lõm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN