Những quan niệm sai lầm khi điều trị sẹo lõm

0 comment

Những vết sẹo lõm không chỉ làm làn da mất thẩm mỹ mà còn khiến cho “khổ chủ” của những làn da đó cảm thấy tự ti, mặc cảm trong giao tiếp. Chính vì vậy khi có sẹo, ai cũng tìm cách để điều trị và mong sẹo mau lành. Tuy nhiên, có không ít những quan niệm sai lầm về trị sẹo lõm khiến cho việc điều trị sẹo lõm không thành công như mong muốn.

Mong muốn điều trị sẹo lõm nhanh chóng, hiệu quả cao, tuy nhiên rất nhiều người lại có quan điểm sai khiến cho việc trị sẹo không đạt được kết quả như mong đợi. Dưới đây là 3 quan điểm điều trị sẹo lõm sai lầm thường gặp, là lý do dẫn đến điều trị sẹo tốn kém, tốn thời gian mà không thành công.

1. Điều trị sẹo lõm khi nào cũng được

Những quan niệm sai lầm khi điều trị sẹo lõm

Nên điều trị sẹo càng sớm càng tốt

Nhiều người cho rằng việc điều trị sẹo lõm chỉ cần có phương pháp thì muốn điều trị khi nào cũng được. Tuy nhiên, để điều trị sẹo lõm hiệu quả cao ngay cả khi sử dụng những phương pháp thông thường, bạn cần áp dụng càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân việc điều trị sẹo lõm nên được thực hiện sớm là do cơ chế trị sẹo chính là quá trình tái tạo lại mạng lưới collagen vùng da sẹo, làm đầy da. Và cũng theo nhiều nghiên cứu, cơ thể chỉ có khả năng tái tạo collagen tốt nhất trong độ tuổi dưới 30. Sau độ tuổi này, việc kích thích hình thành collagen là rất khó khăn. Chính vì vậy, việc điều trị sẹo lõm nên được thực hiện sớm để tận dụng khả năng sản sinh ra collagen tự nhiên của cơ thể, làm đầy sẹo nhanh chóng, dễ dàng hơn.

2. Điều trị sẹo lõm bằng phương pháp nào cũng được

nhung-quan-niem-sai-khi-dieu-tri-seo-lom

Không phải phương pháp điều trị sẹo lõm nào cũng cho hiệu quả như nhau

Không phải phương pháp nào cũng cho hiệu quả điều trị sẹo lõm như nhau. Việc lựa chọn phương pháp trị sẹo nào có hiệu quả cao, nhanh chóng cũng là một trong những bí quyết điều trị sẹo thành công. Để chọn được phương pháp điều trị sẹo lõm tối ưu, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia, hoặc học hỏi kinh nghiệm của những người đã sử dụng cách này trước đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới mức độ phù hợp với loại da, cơ địa của từng phương pháp. Điều này giúp bạn trị sẹo lõm an toàn, tránh được nhưng tổn hại da không mong muốn.

3. Áp dụng càng nhiều phương pháp thì điều trị sẹo lõm thành công

Áp dụng càng nhiều phương pháp thì điều trị sẹo lõm thành công

Không nên sử dụng quá nhiều phương pháp trị sẹo cùng lúc

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai nhưng lại được nhiều người công nhận và áp dụng. Có thể bạn nghĩ rằng việc sử dụng nhiều phương pháp cùng lúc có thể làm tăng hiệu quả điều trị sẹo lõm, tuy nhiên không phải như vậy. Sử dụng nhiều cách trị sẹo một lúc mà không khoa học, không có sự kiểm nghiệm hiệu quả có thể dẫn tới phản tác dụng, gây hại cho da. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn một phương pháp điều trị sẹo lõm phù hợp nhất, trung thành và áp dụng thường xuyên phương pháp này để trị sẹo thành công.

Lựa chọn phương pháp điều trị sẹo lõm là một trong những công đoạn rất quan trọng nhưng lại vô cùng khó khăn trong khi có quá nhiều phương pháp. Theo tư vấn của các chuyên gia da liễu, cũng như thực tế khách hàng trị sẹo, để  trị sẹo lõm an toàn, hiệu quả cao, bạn nên sử dụng công nghệ cấy da siêu vi điểm. Đây là công nghệ điều trị sẹo lõm hiện đại nhất hiện nay, điều trị sẹo nhanh chóng chỉ từ  1 – 2 lần mà không làm hại da, không xâm lấn.

Nguồn: https://triseolom.net

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Những quan niệm sai lầm khi điều trị sẹo lõm trong Tin tức trị sẹo lõm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN