Sẹo thâm và cách chữa trị

0 comment

Do 1 số nguyên nhân khách quan cũng như cơ địa của từng người mà bạn có thể có 1 vào vết sẹo thâm, sẹo lõm, sẹo xấu ở trên da. Không khó khăn như trị sẹo lõm, sẹo thâm khá dễ chữa nếu bạn biết cách và chữa đúng thời điểm

>>Điều trị sẹo rỗ bằng cách nào tốt nhất

>>2 cách làm mờ sẹo thâm do mụn từ tinh dầu thiên nhiên

1. Nguyên nhân hình thành sẹo thâm

Sẹo thâm là dạng sẹo hình thành sau tổn thương (bỏng, vết trầy xước, mụn,..). Các tổn thương này làm hỏng cấu trúc da và kích thích sản sinh các hắc sắc tố hình thành sẹo thâm.

seo tham

Sẹo thâm có thể trị được bằng cách phương pháp tự nhiên

Ngoài ra, các vết sẹo mới lên da non không được bảo vệ có thể hấp thụ tia cực tím từ mặt trời gây sạm da.

2. Cách chữa trị seo thâm

Để chữa trị sẹo thâm, cách tốt nhất là xóa sẹo sớm nhất khi sẹo bắt đầu hình thành. Bạn có thể áp dụng các cách trị sẹo thâm sau:

Nghệ tươi

seo tham

Cách trị sẹo thâm bằng nghệ

Nghệ tươi luôn được biết đến là bài thuốc xóa sẹo tuyệt vời nhất. Để trị sẹo thâm, hãy lấy 1 củ nghệ tươi, bỏ vỏ, giã nát rồi trộn thêm mật ong. Đắp lên sẹo để qua đêm và sửa sạch vào sáng hôm sau. Nên thực hiện thường xuyên để trị sẹo thâm hiệu quả nhất.

Chanh

seo tham

Chanh trị sẹo thâm hiệu quả

Chanh có tính axit nhẹ nên có thể dùng để xóa sẹo thâm. Khi tắm, sử dụng 1 miếng chanh xát nhẹ lên vùng sẹo. Tuy nhiên không nên qua lạm dụng chanh, chỉ lên thực hiện 1 – 2 lần 1 ngày khi tắm.

3. Nước trà xanh

seo tham

Nước trà trị sẹo thâm

Để trị sẹo thâm bằng nước trà xanh, bạn sử dụng nước trà pha loãng, dùng bông gòn thâm nước trà. Nhẹ nhàng dùng miếng bông vừa xoa, vừa bóp nhẹ để nước trà thấm vào da. Thực hiện đều đặn hàng ngày.

Trị sẹo thâm không quá khó như trị sẹo lõm, sẹo lồi, chỉ cần bạn chăm chỉ thực hiện 1 tromg 3 cách trên là có thể xóa sẹo nhanh, lấy lại làn da không tỳ vết.

Nguồn: https://triseolom.net/

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Sẹo thâm và cách chữa trị trong Tin tức trị sẹo lõm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN